Thông tin quy hoạch mới nhất đường 25C, cập nhật năm 2023

Theo quy hoạch, đường 25C có chiều dài 14,5km. Hiện nay, gần 11km cuối tuyến đã và đang được thi công, trong đó đoạn giữa tuyến nằm trong các KCN trên địa bàn H.Nhơn Trạch đã hoàn thành thi công. Đối với hơn 3,5km đầu tuyến nối với quốc lộ 51 hiện cũng đang được tỉnh Đồng Nai chuẩn bị các công tác đầu tư. Mới đây trong quy hoạch, Đồng Nai quyết định khẩn trương triển khai thêm 3,8 km đoạn đường 25C nối dài từ Quốc lộ 51 kết nối trục chính vào sân bay quốc tế Long Thành.

Tuyến đường 25C đoạn từ đường Hùng Vương (Hương lộ 19) đến đường liên cảng huyện Nhơn Trạch có chiều dài 4,6 km, nền đường rộng 100 m, mặt đường rộng 53 m (làn xe cơ giới rộng 32 m, làn xe hỗn hợp rộng 21 m), vỉa hè mỗi bên rộng 13 m. Đối với đoạn đường 25c nối dài đấu nối vào sân bay quốc tế long thành, dự kiến quy mô 6 làn xe lộ giới 85 -120 m tương lai có thể mở rộng lên đến 10 làn xe, đây đường công vụ chính để ra vào thi công giai đoạn 1 của dự án sân bay quốc tế Long Thành nên tỉnh Đồng Nai khản trương thi công ưu tiên xây dựng trước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết, để đảm bảo kết nối giữa sân bay Long Thành và TP.HCM, Đồng Nai cũng đang triển khai đầu tư xây dựng hoàn thiện đường 25C từ quốc lộ 51 đến điểm kết nối với cầu Cát Lái. Chính vì vậy, tổng chiều dài tuyến đường 25C cần đầu tư tăng lên khoảng 22km. Cùng với đó, Đồng Nai cũng đang phối hợp với TP.HCM để thống nhất phương án xây dựng cầu Cát Lái. Khi hoàn thiện các hạng mục trên, đây sẽ là tuyến đường kết nối hoàn chỉnh từ điểm giao với tuyến đường số 1 (đường kết nối sân bay Long Thành theo quy hoạch sẽ được xây dựng mới) qua cầu Cát Lái đến TP.HCM.