Tóm tắt đường Vành Đai 3 Miền Nam

Sơ đồ tuyến Vành Đai 3 Tp. HCM
Sơ đồ tuyến Vành Đai 3 Tp. HCM

Đường Vành Đai 3 là một trong 4 tuyến đường Vành Đai quan trọng thuộc khu vực phía Nam. Giúp thúc đẩy và phát triển kinh tế của khu vực đang giữ vai trò lớn nhất của cả nước.

Thông tin tổng quan:

 Tuyết đường Vành Đai 3 là con đường "tránh" đi qua 4 tỉnh gồm: Long An, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Bao quanh các thành phố trung tâm. Ngoài ra còn các tuyến Vành Đai 1, Vành Đai 2, và Vành Đai 4 theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

Công năng chính:

 Giúp các phương tiện di chuyển nhanh hơn giữa các vùng do tránh được lượng lớn các phương tiện lưu thông trong các khu vực nội đô. Giảm bớt áp lực cho các tuyến đường trung tâm, đông đúc vốn thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe.

Cầu Nhơn Trạch, thuộc dự án vành đai 3 - TP. HCM
Cầu Nhơn Trạch, thuộc dự án vành đai 3 - TP. HCM

Ảnh hưởng của đường Vành Đai 3 đến Bất Động Sản:

 Ngoài việc kích thích hoạt động giao thương, các tuyến đường vành đai còn là động lực chính để thúc đẩy xu hướng giãn dân.

 Khi việc di chuyển thuận lợi (Với tốc độ cho phép lên tới 80km/h), thì việc di chuyển 50km để đi làm mỗi ngày trở nên cực kỳ dễ dàng. Điều này đã xảy ra tương tự ở các nước phát triển, nơi người dân dịch chuyển ra vùng ven để hưởng không khí trong lành và không gian sống rộng rãi hơn. Chính vì thế BĐS ở vùng lõi và các vùng ven dần dần sẽ rút ngắn chênh lệch về giá.

 Theo kế hoạch mới nhất, đường Vành Đai 3 sẽ được khởi công vào tháng 6/2023, dự kiến sẽ hoàn thành cơ bản vào năm 2025 và đi vào khai thác vào năm 2026.

Phê duyệt nhà thầu đoạn cầu Nhơn Trạch 16/06/2022
Phê duyệt nhà thầu đoạn cầu Nhơn Trạch 16/06/2022